Túi khí là gì, tầm quan trọng và cấu tạo của chúng như thế nào ?

Chắc hẳn khi đi ô tô bạn sẽ có một vài lần nghe đến túi khí, vậy túi khí trên xe ô tô là gì, tầm quan trọng của túi khí khi được trang bị trên xe ô tô là như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về túi khí và cách túi khí hoạt động trên xe ô tô thông qua bài viết này nhé.

Túi khí là gì?

Túi khí là một trong số các trang bị an toàn trên xe ô tô giúp giảm thiểu chấn thương của người trên xe một cách tối đa mỗi khi xe xảy ra va chạm tại bất cứ đâu. Túi khí được phát triển và hình thành từ những năm 50 của thế kỷ 20 nhưng phải đến năm 1971 thì mới thực sự được nhà sản xuất ô tô áp dụng nhiều và trang bị trên các sản phẩm của mình.

Một trong số các thiết bị quan trọng cần phải trang bị trên xe ô tô đó chính là màn hình Android Zestech bán chạy được nhiều người yêu thích hiện nay. Trang bị một màn hình Android Zestech vừa giúp bạn giải trí tốt hơn vừa có thể đảm bảo an toàn khi lái xe nhờ các tính năng khác nhau có trên màn hình.

tui-khi-tren-xe-o-to-2

Túi khí trên xe ô tô

Sự quan trọng của túi khí

Mỗi khi va chạm xảy ra trong quá trình sử dụng và vận hành xe của người lái có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm khác nhau cho mọi người trên xe nên do đó túi khí được áp dụng để:

  • Đảm bảo an toàn cho mọi người khi va chạm
  • Giảm thiểu chấn thương mỗi khi xảy ra va chạm của ô tô
  • Các va đập của mọi người trên xe sẽ chỉ đập vào phần mềm của túi mà không đập vào các phần cứng khác

tui-khi-tren-xe-o-to-1

Túi khí trên xe ô tô

Cấu tạo của túi khi trên xe ô tô

Thông thường túi khí thường được cấu tạo bởi ba bộ phận chính đó là: túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến va chạm. Chất liệu làm túi khí là một vật liệu đặc biệt có khả năng co giãn tốt và có thể co gọn trong một khoảng không gian nhỏ nhằm đảm bảo khả năng bung tốt nhất.

Xem thêm: Màn hình Android Zulex uy tín giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển xe

Tại mỗi vị trí khác nhau trên xe được trang bị các loại túi khí khác nhau:

  • Túi khí trên vô lăng dành cho người lái: loại túi này được trang bị bên dưới đệm vô lăng của xe, cụm túi khí này không thể tháo rời khỏi vị trí mặc định.
  • Túi khí trước và túi khí bên dành cho các hành khách khác ngoại trừ tài xế gồm nhiều bộ phận hơn bao gồm: ngòi nổ, đĩa chắn, hạt tạo khí,… Các túi này được trang bị tại mặt taplo của xe hoặc hai bên phần kính cạnh của xe.

tui-khi-tren-xe-o-to-3

Túi khí trên xe ô tô

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *