Những lưu ý của chuyên gia giúp bảo dưỡng xe được tốt hơn

Xe ô tô không chỉ là một phương tiện giúp bạn và cả gia đình di chuyển tốt hơn trên mọi cung đường nhưng đây cũng là một tài sản lớn, có giá trị và cần phải sử dụng lâu dài. Do đó, việc chăm sóc cho xe là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn có thể sử dụng lâu hơn và tốt hơn. Thông qua bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý của chuyên gia để có thể sử dụng xe được một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm:  Màn hình Android Zestech giá tốt

Có nên đổ nhiên liệu đầy bình?

Việc đổ nhiên liệu đầy bình là một trong số các điều mà rất nhiều tài xế thường xuyên làm bởi suy nghĩ rằng việc đổ đầy bình giúp xe có thể di chuyển với quãng đường dài hơn mà ít phải vào đổ xăng hơn. Tuy nhiên với các chuyên gia về xe hơi thì họ lại không nghĩ như vậy, cho rằng việc này là không tốt cho xe.

Việc đổ đầy bình xăng có thể khiến xe phải chịu khối lượng khoảng 100kg nhưng nếu chỉ đổ gần đầy khoảng ¾ bình thì khối lượng sẽ được giảm khoảng 20-40kg giúp xe có thể vận hành được tốt hơn. Không những vậy việc giảm khối lượng còn giúp xe tiêu thụ ít nhiên liệu hơn đáng kể vào khoảng từ 3-5% giúp bạn có thể di chuyển với quãng đường xa hơn.

Cần phải trả thẳng lái mỗi khi đỗ xe

Đỗ xe là một việc rất quan trọng với mỗi người khi sử dụng xe ô tô bởi đỗ xe nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh đặc biệt là đối với những người di chuyển trên đường. Không những vậy nếu không trả thẳng lái khi di chuyển xe sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng quên mất xe đang không để thẳng, lên xe rồi đạp ga đi ngay rất dễ dẫn đến tình trạng nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Không chỉ vậy việc không trả thẳng lái khi đỗ xe còn khiến chiếc xe gặp vấn đề với hệ thống lái nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra trong thời gian dài. Đặc biệt khi đỗ xe ở nơi có dốc thì bánh xe cần phải xoay ra phía mặt đường để đảm bảo nếu xe mất phanh tay thì xe chỉ xoay ra đường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Màn hình Android Zulex bán chạy luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mỗi người dùng có xe bởi không chỉ sở hữu các tính năng hay mà đây còn là một phương tiện giải trí rất tốt trên xe ô tô. Nếu bạn có nhu cầu thì đừng ngần ngại trang bị màn hình này cho xe nhé.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *