Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe ô tô bán tải

Xe bán tải đã không còn là thứ xa lạ đối với người Việt Nam tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng xe bán tải đúng cách. Dưới đây là bài viết chia sẻ những điều cần lưu ý khi sử dụng xe bán tải

Sử dụng xe ô tô bán tải cần lưu ý những gì?

Lưu ý 1: Sử dụng xe bán tải đúng cách

Khi mới mua xe, trong lần sử dụng xe ô tô bán tải đầu tiên, bạn cần khởi động xe, cho xe nổ máy trước trong khoảng 1 phút rồi mới cho xe di chuyển để cho nhớt xe có thể bơm đều đồng thời giảm thiểu ma sát cho động cơ chạy dầu diesel.

nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-ban-tai-1

Sử dụng xe ô tô bán tải đúng cách

Thường xuyên chú ý đến bình xăng, không nên để mức nhiên liệu trong xe thấp quá ¼ bình hoặc đợi hết hẳn rồi mới tiếp nhiên liệu mà hãy thường xuyên giữ đầy bình xăng để tránh cặn bẩn động lại dưới đáy bình. Với những chiếc xe bán tải như xe Ford Ranger thường xuyên đi Offroad, bạn nên sử dụng ốp nắp bình xăng xe bán tải Ford Ranger để bảo vệ bình xăng xe của mình

Chủ động kiểm tra hệ thống điện, cầu chì, hộp điện để phát hiện kịp thời những trường hợp hỏng hóc do xe bán tải thường xuyên phải di chuyển vào những địa hình xấu, hiểm trở.

nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-ban-tai-2

Bảo dưỡng xe bán tải định kỳ

Lưu ý 2: Không quên bảo dưỡng xe định kì

Bảo dưỡng xe định kỳ chính là cách giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình. Do thường xuyên phải di chuyển trên các cung đường gập ghềnh nên bộ lá nhíp giảm xóc của xe bán tải sau một thời gian sử dụng nhất định thường sẽ bị khô, han gỉ gây ra những tiếng cot ket phát ra từ phía cầu sau. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng độ giảm xóc kém, xe chạy yếu hơn. Những lúc như thế này bạn chỉ cần sử dụng 1 chai RP7 – chai rã sét xịt vào các lá nhíp để bong các lớp gỉ sét bên ngoài sau đó bôi thêm 1 lớp mỡ bò hoặc dầu nhớt để bảo dưỡng. Chiếc xe bán tải của bạn sẽ hoạt động bình thường như mới.

nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-ban-tai-3

Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên rửa xe, ra dầu nhớt vào các phụ kiện, đinh ốc để giảm thiểu tình trạng han gỉ. Thường xuyên bảo dưỡng máy móc, động cơ xe để xe hoạt động trơn tru hơn.

Đối với phần nội thất trong xe, đặc biệt là đối với những chiếc Ford Ranger độ, đừng quên vệ sinh khoảng 1 tháng 1 lần để giữ các thiết bị nội thất không bị bạc màu, hỏng hóc đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Một điểm nữa cần lưu ý đó là những chiếc xe bán tải được sản xuất ra với mục đích vừa chở người vừa chở hàng hóa, chính vì vậy theo thông cáo của nhà sản xuất thì tuổi thọ của những dòng xe này là 25 năm. Sau thời gian này, nếu muốn tếp tục sử dụng xe, bạn nên tìm đến giải pháp độ xe bán tải để nâng cấp cho chiếc xe của mình theo ý muốn.

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *