Nên chọn mâm xe ô tô bằng thép hay bằng hợp kim cứng?

Mâm xe ô tô là một trong những phụ kiện quan trọng góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho chiếc xe. Vậy sử dụng mâm xe ô tô bằng thép hay bằng hợp kim cứng thì sẽ tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

mam-xe-o-to-1

Mâm xe ô tô làm từ sắt

Nhìn chung hệ thống đường bộ tại Việt Nam chưa thực sự phát triển, ngay cả đường cao tốc cũng xuất hiện rất nhiều ổ gà, đường xóc gây cản trở khi tham gia giao thông. Chính vì vậy bộ mâm xe ô tô đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định hệ thống vận hành của xe ô tô. Nếu như chiếc xe của bạn được trang bị một bộ mâm xe của thực sự tốt, chắc chắn nó sẽ gây phiền toái cho bạn về sau, điển hình như nếu thường xuyên đi đường trường, hoặc di chuyển trên những con đường nhiều ổ gà thì mâm xe của bạn rất dễ bị móp méo hoặc bể vỡ.

Các mẫu mâm xe hiện nay chủ yếu được làm từ chất liệu thép cao cấp hoặc hợp kim cứng với những công thức chế tạo và sản xuất khác nhau.

mam-xe-o-to-2

Mẫu mâm xe ô tô với thiết kế mới

Xét về khả năng chịu lực thì bộ mâm xe được làm từ thép được đánh giá cao hơn. Trong thì nghiệm đặt 2 bộ mâm xe bằng thép và hợp kim dưới tác động của máy ép thủy lực thì mâm xe ô tô làm bằng hợp kim bị vỡ ra thành từng mảnh còn mâm xe làm bằng thép chỉ bị uốn cong. Đối với những chiếc mâm xe bằng thép bị uốn cong nếu ở mức độ nhẹ đều có thể gia công sửa chữa lại giúp tiết kiệm chi phí hơn cho bạn.

mam-xe-o-to-3

Xét về tính kinh tế, một bộ mâm xe ô tô bằng thép thường có giá thấp hơn so với một bộ mâm xe ô tô bằng hợp kim tuy nhiên sử dụng bộ mâm xe ô tô bằng thép lại thường dê bị cong vênh hơn, về lâu dài chắc chắn sẽ tốn chi phí sửa chữa hơn so với bộ mâm xe ô tô bằng hợp kim.

Xem thêm:

Nên chọn thương hiệu xe ô tô bán tải nào là tốt nhất?

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe ô tô bán tải

Nhìn chung nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc xe đẹp mà tiết kiệm thì nên chọn loại mâm xe ô tô bằng thép còn nếu như bạn muốn sở hữu chiếc xế hộp khỏe khoắn, mạnh mẽ, chịu lực tốt thì mâm xe ô tô bằng hợp kim chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *