MÔ HÌNH RỬA XE MÁY CHUYÊN NGHIỆP NHƯNG ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI 

Ngày nay, khi đi trên một con phố bạn có thể bắt gặp rất nhiều tiệm rửa xe máy san sát nhau. Nếu chưa từng rửa xe ở khu vực này, bạn sẽ chọn tiệm nào? Tiệm nhìn rộng rãi, sạch sẽ và có khách sẽ được chọn đúng không ạ ? Đó là lý do chúng ta cần một nghiên cứu mô hình rửa xe máy trước khi mở tiệm. 

 

Sự khác biệt giữa mô hình rửa xe truyền thống và mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp 

Mở tiệm rửa xe máy truyền thống chỉ đơn giản là việc bạn tận dụng mặt bằng có sẵn hoặc lề đường, vỉa hè và mua một vài thiết bị thô sơ, công suất nhỏ để thực hiện công việc. Các tiệm này thường có quy mô nhỏ và chỉ đáp ứng được nhu cầu của các hộ dân lân cận hoặc một bộ phận nhỏ người qua đường. Mô hình này đã lạc hậu và không đem lại nguồn thu nhập ổn định cho chủ tiệm. 

Khoa học công nghệ phát triển, các tiệm rửa xe mới mọc lên như nấm với trang thiết bị hiện đại, thì các tiệm rửa xe truyền thống rất khó để cạnh tranh được. Khách hàng khi đã trải nghiệm dịch vụ rửa xe bọt tuyết sẽ không ai muốn quay lại rửa xe bằng nước rửa chén và giẻ rửa bát cả. 

Sự khác biệt giữa 2 mô hình không chỉ ở diện tích mặt bằng, thiết bị mà quan trọng nằm ở sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu, mà xe vẫn được làm sạch nhanh chóng mà không gây hư hại gì. 

Mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp 

Mô hình rửa xe máy tự động 

Đây là mô hình rửa xe vẫn tương đối mới ở Việt Nam. Ưu điểm của phương pháp rửa xe này là chất lượng dịch vụ được đồng bộ, đảm bảo chất lượng xe được rửa. Hơn thế nữa, máy rửa xe tự động giúp tiết kiệm công sức lao động, chi phí thuê nhân công và tiết kiệm thời gian chờ đợi của khách. Từ đó tăng hiệu quả và hiệu suất kinh doanh. 

Tuy nhiên, giá của hệ thống máy rửa xe máy tự động khá cao. Bạn phải đầu tư khoảng 200 triệu đồng cho hệ thống này. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định đầu tư. 

Mô hình rửa xe máy kết hợp cafe 

Mô hình cafe rửa xe là mô hình kinh doanh kết hợp điển hình để mang thêm dịch vụ đến cho khách hàng khỏa lấp thời gian chờ đợi khi xe đang rửa.

Để đầu tư thêm 1 tiệm cafe trên nền tảng trạm rửa xe, bạn chỉ cần lấy 1 khoảng tầm 15m2, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Số vốn cho mảng này rơi chỉ tầm 5-10 triệu. Sau đó bạn dễ dàng bán cafe, nước, sinh tố… cho các khách vào rửa xe của mình.

Mô hình rửa xe máy kết hợp cafe thường chỉ cần đầu tư máy rửa xe dây đai, máy nén khí dùng để bơm hơi, xì khô và cung cấp khí nén cho bình bọt tuyết cầm tay.

Đối với máy nén khí, mô hình rửa xe máy này chỉ cần đầu tư máy nén khí mini dung tích khoang 30 lít – 70 lít. Tham khảo các dòng máy nén khí mini dành cho dịch vụ rửa xe kết hợp cafe: may nen khi mini

Mô hình rửa xe kiểu COMBO nhiều dịch vụ 

Nếu bạn không đủ vốn để đầu tư hệ thống máy rửa xe tự động, hoặc mặt bằng không đủ rộng để mở thêm quán cafe thì bạn có thể làm thêm các dịch vụ đi kèm. Ngoài rửa xe thì có thể đầu tư thêm thiết bị phục vụ thêm các nhu cầu của khách như: thay lốp, hút dầu thải, thay dầu, đánh bóng, bọc yên xe, bảo dưỡng xe..

Chiến lược kinh doanh sẽ là: Với những khách hàng sử dụng nhiều gói dịch vụ, ví dụ như: vừa sửa xe, vừa chăm sóc, rửa xe, dọn nội thất thì có thể giảm giá từ 10-25% chi phí. Hoặc những khách hàng đều đặn, quen thuộc, bạn có thể tặng những thẻ ưu đãi trong những dịp đặc biệt như: sinh nhật, ngày lễ…

Đối với tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp có thể đáp ứng hoạt động rửa xe ô tô. Để có thể vùa rửa xe máy, xe ô tô và làm các dịch vụ dọn nội thất ô tô bạn cần đầu tư các thiết bị sau: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, súng xì khô, súng bơm lốp, máy hút bui, các loại hóa chất rửa xe.

Để đảm bảo khí nén cung cấp cho các thiết bị như bình bọt tuyết, súng dùng hơi, máy hút dầu thì bạn cần đầu tư máy nén khí piston dung tích từ 70 lít. Trên thị trường có 3 thương hiệu máy nén khí đang được ưa chuông nhất: máy nén khí piston Lucky, máy nén khí Pegasus,máy nén khí Puma.

Pegasus là dòng thương hiệu máy nén khí có giá thành hợp lý, dung tích khí nén đa dạng từ các dòng máy mini đến các dòng máy công nghiệp công suất lơn. Tham khảo: may nen khi piston pegasus tốt nhất

Liên hệ hotline: 0934.423.166 để được hỗ trợ tư vấn mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp với mức giá thành vô cùng hợp lý

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *