Bí quyết giữ màu sơn xe máy bền đẹp một cách dễ dàng

Bí quyết giữ màu sơn xe máy bền đẹp một cách dễ dàng

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về màu cũ và màu mới của xe, cụ thể chúng ta sẽ cùng trao đổi những thông tin liên quan đến việc giữ màu sơn xe máy lâu, bền và đẹp. Điều này cũng nói lên được phần nào tính cách của chủ nhân chiếc xe.
Tại sao Auto24 lại nói việc lớp sơn trên xe máy cũ hay mới sẽ có liên quan mật thiết đến tính cách của khổ chủ? Tất nhiên rồi, đơn giản như việc bạn mặc một chiếc áo, chiếc áo đó cũ hay mới, sạch sẽ hay không được đẹp mắt? Tất cả đều thể hiện tính cách con người. Màu xe máy đôi khi không chỉ là thể hiện tính cách của khổ chủ mà còn nâng tầm giá trị của chủ nhân chiếc xe lên rất nhiều. Vì vậy, Auto24 sẽ chỉ ra cho các bạn những cách để giữ màu sơn xe máy luôn bền đẹp.
Những lưu ý cần thiết khi rửa xe để giữ màu sơn xe máy bền đẹp
Khi các bạn rửa xe máy, tuyệt đối không nên rửa xe khi còn nóng hay lúc xe mới chạy đường dài về, vì nhiệt độ cao của thân xe sẽ khiến xà phòng bám chặt vào lớp sơn và làm hỏng bề mặt của sơn trên xe máy. Bạn cũng nên cẩn trọng khi sử dụng xà phòng. Nhiều người rất liều lĩnh khi dám sử dụng những loại xà phòng không phải chuyên dụng để rửa xe. Điều này vô tình có thể làm bay, hỏng và trầy sơn. Sau khi rửa xong, chúng ta nên dùng bông hoặc giẻ mềm lau khô bề mặt, tránh tình trạng để nước đọng trên bề mặt sơn, vì sẽ khiến làm màu sơn bị ố.

Xe máy cần được rửa bằng nước rửa xe chuyên dụng
Nên bảo dưỡng xe máy như thế nào để giữ màu sơn hiệu quả
Nếu bạn luôn quan tâm đến các bộ phận khác và thường xuyên mang chúng đi kiểm tra, bảo dưỡng thì cũng nên dành cho lớp sơn xe máy có hội 6 tháng một lần được đi “chăm sóc da” nhé! Khi đi đánh bóng xe bạn cần quan tâm tới chất đánh bóng có phải loại chất chuyên dụng hay không, tránh tình trạng lớp sơn sẽ bị oxy hóa. Ngoài ra, yếu tố môi trường cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến màu sơn xe máy. Bạn không nên thường xuyên để xe ở ngoài trời, nếu để ngoài trời bạn nên lưu ý để ở chỗ râm mát, nếu thời tiết không ủng hộ, bạn có thể dùng những dụng cụ để che chắn, bảo vệ cho xe. Nên rửa xe thường xuyên để tránh việc bụi bẩn bám vào xe quá lâu không những ảnh hưởng tới màu sơn mà còn ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Xe máy cần được đánh bóng định kỳ bằng dụng cụ chuyên nghiệp
Màu sơn xe máy được ví như màu da của chúng ta vậy. Nó thể hiện được trước hết mà mặt thẩm mỹ, sau là tình trạng sức khỏe của xe. Ai trong chúng ta cũng đều muốn ra đường với một hình ảnh thật đẹp, vậy thì đừng quên chăm sóc cho xế yêu của mình nhé! Auto24 hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ thật hữu ích và giúp được các bạn có thêm những kiến thức trong việc chăm sóc xe.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *