Tháng 8: ôtô nhập khẩu giảm cả lượng lẫn kim ngạch

Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô nhập khẩu lần đầu tiên chứng kiến sự sụt giảm cả về lượng lẫn giá trị kim ngạch trong tháng 8.

Xem thêm: Những phụ kiện cần thiết để độ xe bán tải Ford Ranger

Trong tháng 8/2010, ước tính sẽ có khoảng 4.000 chiếc ôtô được nhập khẩu về Việt Nam, đạt giá trị kim ngạch 78 triệu USD.

Như vậy, nếu lượng xe ước tính sát với con số thực tế thống kê trong tháng 9 tới thì thị trường ô tô trong nước sẽ lần đầu tiên chứng kiến tình trạng sụt giảm cả về lượng lẫn giá trị kim ngạch nhập khẩu xe nguyên chiếc. Trước đó, trong hai tháng 6 và 7, tuy lượng ô tô nhập khẩu có giảm về lượng nhưng kim ngạch vẫn tăng.

fdfs

Cụ thể, tính từ tháng 5 đến tháng 8, lượng ô tô nguyên chiếc giảm lần lượt từ 5.300 – 4.600 – 4.400 – 4.000 chiếc. Trong khi đó, xét về giá trị kim ngạch, hai tháng 5 và 6 cùng đạt mức 89 triệu USD, tháng 7 thậm chí tăng lên mức 96 triệu USD và tháng 8 ước tính giảm mạnh xuống còn 78 triệu USD.

Như đã nhận định ở một số bài viết trước, xu hướng tiêu dùng các loại ô tô nhập khẩu cao cấp và sang trọng đang ngày một rõ nét hơn. Điều này một phần lý giải nguyên do vì sao kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc có xu hướng giảm về lượng trong khi tăng về giá trị.

Thời gian qua, thị trường đã liên tiếp chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc xe hơi thuộc hạng siêu sang và siêu xe thể thao. Mới đây nhất, giới thạo tin cho biết trong khoảng hai tháng tới, chiếc LP670-4 SuperVeloce, siêu xe mạnh nhất của Lamborghini có giá khoảng nửa triệu USD, sẽ về Việt Nam. Hiện nay, tại một showroom ô tô Hà Nội đang có mặt chiếc siêu xe Rolls-Royce Ghost thuộc hạng giá “mềm” với giá bán trên 600 ngàn USD.

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *