Cấu tạo và vai trò của mô tơ gạt mưa trong hệ thống gạt nước

Mặc dù được khá ít người dùng biết và quan tâm đến nhưng mô tơ gạt mưa ô tô là một bộ phận cực quan trọng trong hệ thống gạt nước. Cùng tìm hiểu cụ thể về cấu tạo và vai trò của mô tơ gạt mưa ô tô cũng như cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô bị hỏng sau sau đây. 

Công dụng của mô tơ gạt mưa

Trong hệ thống gạt nước, mô tơ gạt mưa ô tô có tác dụng tạo lực khiến cần gạt mưa chuyển động. Lực quay của mô tơ gạt mưa sẽ làm di chuyển cần gạt, từ đó làm cho thanh gạt và lưỡi gạt di chuyển trên mặt kính để gạt sạch nước mưa cũng như bụi bẩn bám trên đó. Tốc độ quay của mô tơ gạt mưa ô tô nhanh hay chậm sẽ làm cho các bộ phận còn lại của hệ thống gạt mưa cũng chuyển động với tốc độ tương ứng.

mo-to-gat-mua-o-to

Cấu tạo của mô tơ gạt mưa

Về cấu tạo cụ thể của mô tơ gạt mưa ô tô, các bộ phận bao gồm:

  • Phần cứng
  • Nam châm
  • Trục vít
  • Chổi than
  • Đĩa than
  • Cuộn dây phần cứng

mo-to-gat-mua-o-to-1

Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa bị hỏng

Mô tơ gạt mưa ô tô được đặt ở phía trong nắp capo xe nên có độ bền tốt. Bạn hầu như sẽ không phải thay thế chúng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài, mô tơ gạt mưa cũng có thể gặp trục trặc, hỏng, hay ngừng trệ toàn bộ hệ thống gạt nước trên xe. 

Một khi mô tơ gạt mưa hỏng, điều bạn cần làm ngay là thay thế chúng ngay vì mô tơ gạt mưa ô tô mà không hoạt động sẽ làm dừng lại toàn bộ quá trình gạt mưa, rửa kính của xe. Sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bạn di chuyển trong trời mưa, gió lớn mà thiếu cần gạt, làm tầm nhìn bị cản trở.

Để thay mô tơ gạt mưa ô tô, bạn có thể đặt hàng trên mạng thiết bị mô tơ gạt mưa ô tô về để tự thay. Bạn cần chú ý khi mua vì mô tơ gạt mưa ô tô sẽ được sản xuất theo từng hãng, từng dòng xe khác nhau.

Tuy nhiên, mô tơ gạt mưa ô tô là một thiết bị tương đối phức tạp, tốt hơn hết, bạn nên đem xe của mình đến gara để được kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt một cách chính xác nhất. Còn khi bạn đặt hàng qua mạng, hãy gọi trước cho nhân viên cửa hàng để được tư vấn mua đúng loại theo xe của mình.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích để giúp bạn khắc phục được tình trạng mô tơ gạt mưa ô tô hỏng để đảm bảo tầm nhìn lái xe luôn được thông thoáng nhất. Chúc bạn có những hành trình an toàn!

 

Post A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *